Những công dụng rất tốt của mật ong :
Tẩy tế bào chết: Trong mật ong chứa các axit alpha hydroxy hỗ trợ bạn trong việc tẩy tế bào chết. Việc đơn giản là bạn có thẻ thoa trực tiếp 1 lớp mật ong mỏng lên da, massage khoảng 5 phút và rửa sạch lại bằng nước ấm. Bạn thực hiện độ 2-3 lần/tuần sẽ hiệu quả nhất.
Khả năng chống lão hóa: Trong mật ong chứa nhiều chât chống oxi hóa sẽ giúp tiêu diệt gốc tự do gây ra bởi tia tử ngoại hay quá trình lão hóa cơ thể. Vậy nên, việc thoa mật ong lên da sẽ giúp bạn chống tại tác hại của tia cực tím và đẩy lùi những nép nhăn.
Giảm cân: Đây là 1 trong những lợi ích mà nhiều chị em phụ nữ quan tâm nhất. Bạn có thể xem qua bài viết giảm cân bằng mật ong và chanh để đạt hiệu quả tốt nhất nhé.
Tại sao mật ong và nghệ có tác dụng trị đau dạ dày hiệu quả?
Nghệ là gia vị nhưng là vị thuốc quý. Vết thương bôi nghệ tươi vừa chống nhiễm khuẩn vừa mau lành lại không để sẹo xấu. Tinh chất nghệ (curcurmin) có tác dụng tăng tiết mật, hỗ trợ tiêu hóa nhưng lại không tăng tiết dịch vị dạ dày. Vì thế khi bị viêm loét dạ dày nhiều người hay dùng nghệ tươi hay tinh nghệ đều tốt cả. Ngoài ra, nghệ còn ức chế khả năng sinh khối u trong dạ dày và các nơi khác.
Mật ong trong y học cổ truyền vừa làm thuốc bổ dưỡng vừa có tác dụng kháng khuẩn. Mật ong chứa đường glucoza, đường hoa quả… và rất nhiều vitamin các loại B1, B2, B6, E,… Những vitamin trong mật ong kích thích sự trao đổi chất. Kali và magiê (dạng thường hóa) kích thích ăn ngon miệng, tăng hàm lượng axit hữu cơ và cải thiện sự tiêu hóa, những hạt (của) phấn hoa trong mật ong tăng cường khả năng miễn dịch. Với dạ dày, mật ong làm giảm tiết axít nên các triệu chứng đau rát sẽ nhanh chóng mất đi. Chính vì thế nên người ta thường dùng nghệ và mật ong chữa đau dạ dày.
Mọi người cũng có thể tham khảo các nhận biết mật ong nguyên chất sau đây nhé :
Thử bằng rượu
Đổ mật ong và rượu với tỉ lệ bằng nhau vào một cái cốc. Nếu là mật ong nguyên chất nó sẽ không tan còn ngược lại thì sẽ bị pha loãng. Với mật ong không tinh khiết, sau khi thử nghiệm ta sẽ thu được một chất lỏng màu trắng sữa.
Thử bằng nhiệt
Có thể bạn đã nghe nói rằng mật ong không được làm nóng lên vì nhiệt độ có thể làm cho nó trở nên độc. Tuy nhiên không có bằng chứng khoa học cho điều này. Vì vậy có thể dùng nhiệt để thử. Khi đun nóng lên một chút, mật ong nguyên chất sẽ biến thành ca-ra-men trong khi mật ong không nguyên chất sẽ sủi các bong bóng.
Dùng bánh mỳ để thử
Nếu mật ong làm cho bánh mỳ cứng lên thì đó là mật ong nguyên chất. Nếu có bất kỳ tạp chất nào bên trong mật ong, bánh sẽ trở nên ẩm ướt và bị chìm vì độ ẩm của nước pha trong mật ong.
Ngửi bằng mũi
Về cơ bản, nếu mật ong không tinh khiết sẽ có mùi chua. Nhìn bằng mắt thường cũng sẽ thấy có bọt trắng bên trong. Trong khi đó, mật ong nguyên chất có mùi nhẹ tinh tế tác động lên giác quan của chúng ta.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét